Các nhà đầu tư trong thương vụ bạc tỷ của Việt Nam

Chương trình “Thương vụ bạc tỷ” đã gây sốt với người xem màn ảnh bởi những màn thuyết trình gay cấn, thú vị và những gói đầu tư khủng trị giá hàng tỷ đồng từ các nhà đầu tư. Vậy sức hút của các nhà đầu tư trong thương vụ bạc tỷ là gì?

Các nhà đầu tư trong thương vụ bạc tỷ tài giỏi và bản lĩnh

Một trong các nhà đầu tư trong thương vụ bạc tỷ: Ông Phạm Thanh Hưng được biết đến là một người dày dạn kinh nghiệm thương trường, từng làm thuê cho Toyota, Ford, rồi chuyển sang làm việc cho Bộ Khoa học và Công nghệ, lập doanh nghiệp riêng và sau đó đã trở thành Phó chủ tịch Tập đoàn CEN Group.

Các nhà đầu tư trong thương vụ bạc tỷ của Việt Nam
Các nhà đầu tư trong thương vụ bạc tỷ của Việt Nam

Bà Thái Vân Linh là nhà đầu tư thường kỳ duy nhất là phụ nữ. Bà từng đảm nhiệm những vị trí quan trọng tại nhiều tập đoàn đa quốc gia và đa ngành. Vì tình yêu quê hương đã chấp nhận rời bỏ cái nôi tài chính của thế giới để về Việt Nam. Bà Thái Vân Linh là Giám đốc Chiến lược & Vận hành VinaCapital.

Ông Nguyễn Xuân Phú là Chủ tịch HĐQT Sunhouse. Ông được mệnh danh và “Vua chảo” bởi chảo của Sunhouse đang chiếm khoảng 40% – 50% thị phần tại Việt Nam.

Ông Trần Anh Vương là Tổng giám đốc công ti cổ phân SAM Holdings. Công ti này đã đi đa dạng hóa lĩnh vực từ sản xuất kinh doanh dây cáp, bất động sản, dịch vụ du lịch cho tới tài chính và cả nông nghiệp công nghệ cao…

Các nhà đầu tư trong thương vụ bạc tỷ luôn đồng cảm và thấu hiểu

Shark Linh tin rằng việc tham gia vào Shark Tank Việt Nam chính là cơ hội để bà có thể giúp đỡ cộng đồng start-up trẻ trong nước. Thấu hiêu được những gian khó khi từng khởi nghiệp, cùng với khoảng thời gian cọ xát làm việc với hàng trăm startups khi ở vị trí là nhà đầu tư tài chính, bà Thái Vân Linh khẳng định rằng bà sẽ nhìn nhận các thương vụ không chỉ riêng bằng lí trí mà bằng cả con tim.

Shark Phú cũng có những chia sẻ rất tâm đắc là: Ban đầu là ý tưởng nhưng yếu tố để ông đưa ra quyết định lựa chọn đầu tư cho các ứng viên hay không lại phụ thuộc vào khả năng thương mại hiện thực hóa ý tưởng, ngoài ra đức kiên trì và khát vọng của chính của nhà sáng lập cũng đóng vai trò quan trọng đối với sự thành công của một thương vụ…

Ông Trần Anh Vương thì nhận định mỗi dự án ông đã bỏ vốn đầu tư đều do tố chất, con người của start-up.

Có thể dễ dàng nhận thấy các nhà đầu tư trong thương vụ bạc tỷ đều rất tâm huyết với chương trình thực tế này. Mong rằng bầu không khí mới của các nhà đầu tư sẽ thổi một làn gió mới cho những nhà start-up trẻ Việt Nam có thêm động lực phấn đấu và trưởng thành…