Cách chọn máy ảnh kỹ thuật số cũ giá rẻ

Với những người có ngân sách hạn hẹp mà muốn chơi máy ảnh thì không còn cách nào khác là họ sẽ chọn thị trường máy ảnh cũ để mua, tuy nhiên không chỉ những người kinh tế eo hẹp mà ngay cả những người có điều kiện họ cũng chọn thị trường này, trong bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn một vài những kinh nghiệm, những góc nhìn khi đi mua máy ảnh cũ giá rẻ.

Tại sao thị trường  máy ảnh kỹ thuật số cũ giá rẻ lại đắt khách?

Không tự nhiên mà thị trường máy ảnh cũ luôn nhận được nhiều sự quan tâm, vì đơn giản ở đây diễn ra như một cộng đồng, là nơi mà họ có thể lên đời máy một cách dễ dàng gần như là một sân chơi khá vị, vì một người chơi máy ảnh chuyên nghiệp thì không mãi dùng một máy ảnh trong một khoảng thời gian dài mà họ sẽ thích lên đời để có thể khám phá, đó chính là một trong những nguyên nhân khiến  họ chọn thị trường cũ, với mức giá nếu mua mới mà bán lại để tiếp tục lên đời thỏa đam mê thì mức giá được cho là quá cao và liên tục như vậy thì sẽ rất nhiều người không có khả năng, thực chất khi lên đời máy là lúc người chơi muốn trải nghiệm những công nghệ mới mà nếu như vậy thì chúng ta không nhất thiết phải mua máy mới cho tốn kém.

Tuy nhiên để mua máy cũ được thì các bạn cần có kinh nghiệm nếu không các bạn sẽ phải đối mắt với một vấn đề đó là sẽ gặp một chiếc máy khá tệ, kém chất lượng, không chắc chắn. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm để các bạn có thể chọn một chiếc máy ảnh cũ chất lượng.

 Kinh nghiệm chọn máy ảnh kỹ thuật số cũ giá rẻ chất lượng

Trước tiên chưa nói tới việc xem xét về máy ản, chúng ta cần tham khảo để chọn ra nơi mua hàng uy tín trước, hiện tại có khá nhiều những diễn đàn trao đổi thông tin chúng ta có thể tham khảo ngay.

Bước tiếp theo kiểm tra ngoại hình máy, xem máy có bong tróc, còn chắc chắn không? các nút bấm hoạt động ổn không? các chức năng như thế nào.

Lens có bị mọc rễ tre hay không đây cũng là bước khá quan trọng.

Cuối cùng xem thử là máy đã chụp được bao nhiêu shot? Mua máy cũ tầm 10k shot đổ về là good, còn cao hơn nữa thì phải cân nhắc,

Trên đây là những kinh nghiệm chia sẻ khi mua máy ảnh cũ, chúc các bạn có thể chọn được máy ảnh giá rẻ ưng ý nhất.

>>>Xem thêm:Máy ảnh giá rẻ nhất