Cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà đơn giản

Rất nhiều nam giới đến độ tuổi trưởng thành đều gặp tình trạng bị hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu. Tình trạng này dẫn đến việc vệ sinh khó khăn, gây viêm bao quy đầu và ảnh hưởng đến kích thước dương vật, thậm chí tác động lớn đến đời sống tình dục sau này. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn chữa bao quy đầu hẹp tại nhà một cách dễ dàng và không đau.

Lột bao quy đầu là gì? Cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà

Lột bao quy đầu là quá trình da quy đầu tự tụt xuống hoặc nam giới phải dùng tay cùng các biện pháp hỗ trợ để quy đầu lộ ra bên ngoài.

Theo khảo sát, tỉ lệ các bé trai bị dài hoặc hẹp bao quy đầu chiếm đến 98%. Trong độ tuổi trưởng thành từ 12 – 18 tuổi, bao quy đầu sẽ tự động lột xuống nhưng cũng có nhiều trường hợp không thể lột mà phải dùng tay hoặc tiểu phẫu để giúp lột phần da xuống.

Hướng dẫn chữa hẹp bao quy đầu tại nhà đúng cách

Bạn có thể tự lột bao quy đầu theo những cách sau đây:

* Lột bằng tay

Khi thực hiện bạn phải vệ sinh sạch sẽ dương vật và tay. Dùng ngón tay kéo bao quy đầu về phía trước, sau đó kéo sang trái, sang phải, xuống một cách nhẹ nhàng. Mỗi động tác giữ khoảng 15 giây, kiên trì mỗi ngày từ 2 – 3 lần và mỗi lần 15 phút.

Làm liên tục trong 1 đến 2 tháng đến khi bao quy đầu rộng ra rồi dùng tay kéo ngược lại, để việc lột dễ hơn và không bị tổn thương dương vật, nếu đau quá thì nên dừng lại không nên cố gắng.

* Lột bao quy đầu bằng tay kết hợp với sử dụng thuốc

Sử dụng kết hợp bôi thuốc theo chỉ định của bác sĩ, mỗi ngày 2 -3 lần trong 1 -2 tháng bao quy đầu sẽ tự giãn và tụt xuống.

Bạn có thể dùng tay kéo về phía trước và ngược lại nếu bao quy đầu không tự tụt xuống, việc kết hợp với thuốc bôi sẽ thúc đẩy hiệu quả nhanh hơn.

Tại sao cần lột bao quy đầu?

– Dương vật phát triển bình thường

– Vệ sinh dễ dàng

– Giảm viêm nhiễm bao quy đầu

– Khẳng định bản lĩnh đàn ông : việc bao quy đầu không thể lột xuống được sẽ dẫn đến xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục, ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân và gây viêm nhiễm cho người vợ.

– Ngăn ngừa được ung thư dương vật .

Nếu đã thử 2 phương pháp trên nhưng bao quy đầu vẫn chưa cải thiện được thì bạn nên tìm đến bác sĩ để tiến hành tiểu phẫu. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để chữa hẹp bao quy đầu tại nhà. Chúc bạn thành công!