Cập nhật nhanh giá heo hơi khu vực Bình Định

Thị trường giá heo hơi tại khu vực Bình Định ổn định trong ngày đầu tuần. Đây là tín hiệu mừng của người chăn nuôi khi dịch tả lợn châu Phi đã ảnh hưởng khá nhiều đến họ trong suốt thời gian qua.

Giá heo hơi tại khu vực Bình Định mới nhất

Ghi nhận nhanh giá heo tại khu vực Bình Định, các huyện trong tại tỉnh dao động từ 35.000 – 38.000 đồng/kg. Đây là mức giá trung bình tại khu vực miền Trung nói riêng và cả nước nói chung.

Giá heo hơi hôm nay tại Miền Trung

Giá heo hơi bán lẻ tại miền Trung hiện nay giảm nhẹ tại các tỉnh Bình Thuận, Huế và Quảng Trị, Với mỗi kí heo hơi, mức giá giảm từ 2.000 đồng -3.000 đồng cho mỗi kí. Riêng các tỉnh từ Bình Thuận đổ vào thì giá heo giữ mức ổn định so với ngày hôm qua.

Giá heo hơi hôm nay tại Tây Nguyên

Cập nhật nhanh giá heo hơi tại chuồng hiện nay tại Đắk Lắk, người chăn nuôi tại khu vực cho biết: Giá heo thương lái thu mua tại chuồng giảm nhẹ 1.000 đồng mỗi kí so với ngày hôm qua.

Mức giá hiện tại của Đắk Lắk hiện còn 34.000 đồng/kg. Các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắc Nông,… có giá heo hơi ổn định.

Giá heo hơi tại khu vực Bình Định chịu ảnh hưởng bởi dịch tả lợn châu Phi

Tỉnh Bình Định trở thành địa phương thứ 58 trên cả nước công bố xuất hiện dịch tả lợn châu Phi.

Điểm dịch đầu tiên được phát hiện tại đàn heo nuôi của hộ ông Nguyễn Văn Tâm (phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn). Khi thấy heo có hiện tượng chết bất thường, ông Tâm báo cơ quan chức năng, đề nghị kiểm tra.

Kết quả cho thấy đàn heo nói trên nhiễm tả lợn châu Phi, tuy nhiên vẫn chưa rõ nguồn lây dịch tả heo châu Phi từ đâu xâm nhập vào đàn heo của gia đình ông Tâm.

Cơ quan chức năng đã kiểm tra, tiêu hủy toàn bộ đàn heo 53 con. Đồng thời tiến hành tiêu độc sát trùng toàn bộ khu vực chuồng trại, vật dụng nuôi heo của gia đình ông Tâm. Song song với đó, phường Nhơn Phú cũng đã lập chốt chặn, cử lực lượng xung kích ứng trực 24/24 giờ, tiêu độc sát trùng người và phương tiện ra vào khu vực này.

Ngay khi địa phương này công bố xuất hiện bệnh tả lợn hâu Phi, giá heo hơi tại khu vực Bình Định đã giảm mạnh. Người tiêu dùng xuất hiện tâm lí lo ngại và sử dụng thực phẩm thay thế cho thịt lợn truyền thống khiến cho lượng heo tiêu thụ trên địa bàn này bị giảm sút, kéo theo giá heo sụt giảm nghiêm trọng.