Chuyển nhượng đơn đăng ký bản quyền logo thương hiệu mỹ phẩm

Thị trường mỹ phẩm ở Việt Nam đang ngày càng phát triển chứng minh sức hút và tiềm năng kinh tế. Các nhà sản xuất trong nước không chỉ đầu tư về chất lượng mà còn đầu tư về mẫu mã và thương hiệu trước khi tung ra thị trường. Để tránh tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, việc đăng ký bản quyền với logo là vô cùng cần thiết. Trong một số trường hợp, chủ sở hữu doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm muốn chuyển nhượng đơn đăng ký, họ sẽ chuyển nhượng bằng cách nào? Sau đâu là hướng dẫn chuyển nhượng đơn đăng ký bản quyền logo thương hiệu mỹ phẩm hiệu quả nhất:

Hướng dẫn chuyển nhượng đơn đăng ký bản quyền logo mỹ phẩm

Chuyển nhượng đơn đăng ký bản quyền logo thương hiệu là gì?

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ sau khi nộp đơn đăng ký bản quyền đối với logo thương hiệu, chủ sở hữu quyền tác giả có thể chuyển quyền tài sản cho chủ sở hữu mới trên cơ sở mua bán, tặng cho, thừa kế…

Việc chuyển nhượng đăng ký bản quyền logo thương hiệu phải được lập thành hồ sơ và đăng ký chuyển nhượng tại Cục bản quyền tác giả, sau khi việc chuyển nhượng được hoàn thành, chủ sở hữu quyền tác giả cũ sẽ không còn quyền và nghĩa vụ đối với tác phẩm của mình.

Hồ sơ chuyển nhượng bản quyền tác giả đối với logo nhãn hiệu mỹ phẩm?

Hồ sơ ghi nhận việc chuyển nhượng bản quyền tác giả bao gồm những tài liệu sau:

– Đơn đăng ký chuyển nhượng bản quyền tác giả

– Hợp đồng chuyển nhượng bản quyền tác giả, hợp đồng tặng cho bản quyền tác giả…

– Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả đã được cấp kèm theo bản lưu tác phẩm

– Hợp đồng ủy quyền cho tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ thực hiện ghi nhận bản quyền tác giả

– Bản sao đăng ký kinh doanh đối với bên chuyển giao và bên nhận chuyển giao trong trường hợp hai bên là công ty hoặc bản sao chứng minh thư nhân dân trong trường hợp hai bên là cá nhân.

Thời gian đăng ký chuyển nhượng bản quyền tác giả

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ, thời gian đăng ký việc chuyển nhượng bản quyền tác giả là 15 ngày làm việc tính từ ngày hồ sơ được nộp và chấp nhận hợp lệ.

Một số lưu ý khi thực hiện chuyển nhượng đơn đăng ký bản quyền:

Một số lưu ý khi thực hiện chuyển nhượng

 

  • Việc yêu cầu ghi nhận sự thay đổi người nộp đơn phải thực hiện trước khi cơ quan quản lý nhà nước thông báo từ chối cấp văn bằng bảo hộ hoặc quyết định cấp văn bằng công nhận quyền tác giả đối với logo thương hiệu.
  • Người nộp hồ sơ phải thanh toán phí và lệ phí theo quy định của pháp luật. Thời gian cho việc thực hiện thủ tục trên là từ 02-04 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ lên Cục Bản quyền.
  • Sau khi chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu, người chuyển nhượng sẽ không có quyền đối với việc đăng ký và đối với nhãn hiệu sau khi được cấp văn bằng. Người nhận chuyển nhượng sẽ trở thành chủ thể nộp đơn, thực hiện việc theo dõi quá trình xét nghiệm đơn và trở thành chủ sở hữu quyền tác giả logo nhãn hiệu khi có quyết định cấp văn bằng.

 

PHAN LAW VIETNAM cung cấp dịch vụ chuyển nhượng đơn đăng ký bản quyền logo thương hiệu tốt nhất dành cho quý khách với mức chi phí hợp lí và đội ngũ luật sư tư vấn đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Trong quá trình chuyển nhượng đơn đăng ký, nếu quý khách có bất kì thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn.

Thông tin liên hệ:

PHAN LAW VIETNAM

Địa chỉ: 179 Ly Chinh Thang, Ward 7, District 3, HCM

70 Ngô Quyền, P. Hàng Bài, Q, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: phan.vn

Hotline: 1900 599 995