Đam mỹ lưu manh thụ và tình cảm chỉ dành cho công

Trong đam mỹ có rất nhiều kiểu tính cách của nhân vật công và thụ tạo nên sự đa dạng trong tính cách của nhân vật, khiến truyện đặc sắc hơn.

Bình thường, nhiều người sẽ nghĩ đến hình ảnh một anh công mạnh mẽ, nam tính cùng với nhân vật thụ yếu đuối, mỏng manh cần được che chở giống những mô típ ngôn tình nam chính bá đạo và nữ chính hiền lành nhưng cũng có rất nhiều truyện theo xu hướng tính cách nhân vật mới.

Những anh thụ sẽ mang tính cách mạnh mẽ, nam tính hơn chứ không phải kiểu “bánh bèo vô dụng” nữa chẳng hạn như các truyện có tuyến nhân vật đam mỹ lưu mạnh thụ, bá đạo thụ.

Đam mỹ lưu manh thụ là kiểu nhân vật như thế nào?

Lưu manh thụ chỉ những nhân vật thụ có tính cách lưu manh trong ứng xứ, giao tiếp với những người xung quanh nhưng với người mình yêu lại rất yêu thương và quan tâm chu đáo. Với những nhân vật lưu manh thụ sẽ đi kèm với những anh công hiền lành, tốt bụng.

Khác với lưu manh công, lưu mạnh thụ đem lại cảm giác khác lạ về nhân vật, phá vỡ hình tượng “yếu” của thụ và “mạnh” là của công. Điều này kích thích người đọc hơn hẳn vì sự mới lạ trong tuyến nhân vật. Với những mô típ truyện như này thì thường nhân vật thụ sẽ sủng nhân vật công hoặc nhân vật sẽ bị ngược rất tơi tả vì tính cách của thụ.

Bình thường, nhiều người sẽ nghĩ đến hình ảnh một anh công mạnh mẽ, nam tính cùng với nhân vật thụ yếu đuối, mỏng manh cần được che chở giống những mô típ ngôn tình nam chính bá đạo và nữ chính hiền lành nhưng cũng có rất nhiều truyện theo xu hướng tính cách nhân vật mới.

Bên cạnh đam mỹ lưu manh còn có những truyện đam mỹ mà nhân vật công và thụ mang những kiểu tính cách khác nhau và được đặt với những cái tên như: phúc hắc công/thụ, trung khuyển công/thụ, dương quang công/thụ, ngạo kiểu công/thụ, bá đạo công/thụ…

Với những kiểu tính cách khác nhau của tuyến nhân vật sẽ đem đến cho người đọc những màu sắc khác nhau. Đối với khẩu vị của từng người mà sẽ có những gu truyện hay ý thích về nhân vật khác nhau.

Có những người chỉ thích đọc những truyện sủng công, thụ phải sủng công, thụ là người cúc khiết và không ngược công… Nhưng cũng có những người lại thích thể loại ngược, ngọt ngào thì ít mà ngược thì nhiều, ngược lẫn nhau, công và thụ ngược ngang trái.

Và một gia vị không thể thiếu trong truyện đam mỹ đó chính là cảnh H. Cảnh H trong truyện đam mỹ cũng như là gói gia vị trong nồi canh mà không có nó sẽ không thể nào ăn ngon được. Cảnh H trong truyện đam mỹ hầu như là ở truyện nào cũng có, không ít thì nhiều.

Truyện đam mỹ là một thế giới ngôn tình mới lạ mà khi bước vào sẽ khó thoát ra được. Với nhiều thể loại với nhiều kiểu tính cách nhân vật khác nhau như đam mỹ lưu mạnh thụ/công, đam mỹ giảo hoạt thụ/công… khiến truyện luôn thu hút người đọc.