Điểm tin giá lợn hơi ngày hôm nay mới nhất

Xem điểm tin giá lợn hơi ngày hôm nay mới nhấ của các địa phương và khu vực trên cả nước.

Điểm tin giá lợn hơi ngày hôm nay mới nhất

Cập nhật nhanh giá lợn hơi ngày hôm nay mới nhất, chi tiết cho các vùng trên cả nước.

Giá lợn hơi miền Bắc hôm nay

Giá lợn hơi miền bắc hôm nay vẫn duy trì nền giá cao nhất so với các khu vực còn lại trong cả nước. Hiện tại, giá heo hơi cao nhất tại khu vực này là 41.000 đồng cho mỗi kí heo hơi.

Giá heo hơi bình quân của miền bắc ngày hôm nay nằm trong khoảng 39.000 đồng/ kí thuộc về các tỉnh Hưng Yên, Thái Nguyên, Ninh Bình, Hà Nam, Thái Bình,…

Một số tỉnh có giá heo hơi giảm thấp như Phú Thọ, Yên Bái, Vĩnh Phúc và TP.Hà Nội, chỉ nằm trong ngưỡng từ 37.000 đồng đến 38.000 đồng cho mỗi kí heo hơi.

Dự đoán giá heo hơi miền bắc trong thời gian tới sẽ chững lại và có xu hướng giảm nhẹ. Lí do là tâm lí bán chạy dịch tả lợn châu Phi , tận dụng thời điểm giá tốt mà các chủ trang trại đẩy lượng bán ra, đồng thời các thương lái ép giá heo hơi xuất chuồng xuống. Từ đó, kéo thị trường giá heo hơi tại miền Bắc giảm xuống.

Cập nhật giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên

Thông tin về giá heo hơi miền Trung và Tây Nguyên hôm nay đã có những khởi sắc, thị trường giá heo ở khu vực này đã có những bước tiến nhích dần lên, phá tan không khí ảm đạm của tuần trước.

Cập nhật giá heo hơi cao nhất ở khu vực này là 41.000 đồng/ kí ở các tỉnh Trung Trung Bộ. Các tỉnh có giá thấp nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ, nằm trong khoảng 36.000-37.000 đồng.

Tiêng các khu vực ở Tây Nguyên như Đắk Nông, Lâm Đồng thì mức giá ổn định trong mức 38.000 đồng.

Giá heo hơi miền Nam hôm nay

Giá heo hơi miền Nam hôm nay dao động trong khoảng 31.000 – 38.000 đồng/kg. Các địa phương có giá cao là TP. Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng…

Tuy nhiên, giá heo hơi có sự chênh lệch lớn giữa các địa phương. Tp. Hồ Chí Minh có giá heo hơi đạt 35.000 đồng/kg; Bà Rịa – Vũng Tàu 34.000 đồng/kg; Bến Tre, Vĩnh Long giá heo hơi hôm nay từ 34.000 – 35.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi ngày hôm nay vẫn chịu tác động mạnh bởi dịch tả lợn châu Phi

Theo thống kê của cơ quan chức năng thì hiện nay, có 58 trên 63 tỉnh thành đã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi.

Địa phương mới nhất ghi nhận dịch này là Phú Yên vào ngày 17/6/ Theo công bố của sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Phú Yên thì dịch tả lợn châu Phi tại địa phương này được phát hiện tại thôn Tân An, xã Eabar, huyện Sông Hinh. Ổ dịch tại hộ chăn nuôi có số lượng đàn là 31 con.

Việc các địa phương trong cả nước liên tục công bố dịch tả lợn châu Phi đã đẩy tâm lí lo lắng cho người tiêu dùng khiến nhu cầu về mặt hàng này giảm sút mạnh, từ đó đẩy giá lợn hơi ngày hôm nay xuống thấp.