Dự báo thời tiết Vĩnh Phúc 10 ngày tới: Mưa vừa đến mưa to trên diện rộng

Dự báo thời tiết Vĩnh Phúc hôm nay cập nhật tình hình thời tiết trong những ngày tới. Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua phía Bắc Bộ nên trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã có mưa vừa đến rất to. Lượng mưa phổ biến đo được từ 50 đến 100mm.

Khả năng mưa sẽ kéo dài và mưa to trên diện rộng tại Vĩnh Phúc

Theo Dự báo thời tiết Vĩnh Phúc từ ngày  mai trở đi, mưa lớn có khả năng tiếp tục mở rộng lên các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu vực ở Tây Bắc Bắc Bộ đây là vùng trọng tâm mưa rất to tập trung ở tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang và Yên Bái, Sơn La.
Tin mới nhất từ hôm nay trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết từ chiều tối nay cho đến đêm ngày 19/4, do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc ở khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh như Vĩnh Phúc, Sơn La kể cả Thanh Hóa đến Quảng Bình sẽ có mưa rất là to.

Xem thêm: Dự báo thời tiết Đà Nẵng hôm nay

Người dân nên làm gì để đề phòng khi có mưa dông lớn kéo về?

Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc từ ngày 18/4 đến 28/4  sẽ có mưa vừa, mưa rất to, có nơi mưa sẽ rất to. Lượng mưa phân bố trên diện rộng phổ biến kể cả đợt từ 150 đến 250mm. Nguy cơ xảy ra các hiện tượng lũ quét, sạt lở đất nghiêm trọng ở các huyện tỉnh miền núi tại Vĩnh Phúc, ngập úng ở các khu vực huyện đồng bằng và đô thị.

Thời tiết tổng hợp 27/09/2018: Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hà Nội, Hưng ...

Về tình hình mưa lớn trên diện rộng và kéo dài như vậy, hiện tượng sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc được các cơ quan chức năng phô biến để chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng tránh và ứng phó kịp thời.

Xem chi tiết dự báo thời tiết Vĩnh Phúc 3 ngày tới

Dự báo thời tiết Vĩnh Phúc mới nhất cho biết tình hình tại khu vực trong 3 ngày tới như sau:

Tại thành phố Vĩnh Yên trời nhhiều mây. Đêm và sáng sớm có mưa, mưa nhỏ, sau không mưa, trưa chiều trời hửng nắng. Gió đông nam giật cấp 2.

Nhiệt độ dao động từ: 23 đến 29 độ C. Độ ẩm 80 –đến 88 %.

Vùng đồng bằng bao gồm huyện Vĩnh Tường, Yên Lạc, Phúc Yên, Bình Xuyên

Trời nhiều mây. Đêm và sáng sớm có mưa, mưa nhỏ rải rác, sau đó  không mưa, trưa chiều trời hửng nắng. Gió đông nam cấp 2.

Nhiệt độ từ: 23 đến 29 độ C. Độ ẩm 80 đến 88 %.

Vùng đồi núi thấ p trũng và trung du bao gồm huyện: Lập Thạch, Sông Lô, Tam Dương

Nhiều mây. Đêm và sáng sớm có mưa, mưa nhỏ rải rác và sau không mưa, trời trưa chiều trời hửng nắng. Gió đông nam cấp 2.

Nhiệt độ ở mức từ: 22 đến 28 độ C. Độ ẩm 80 đến 88 %.

Tại vùng núi cao Tam Đảo

Nhiều mây. Đêm và sáng sớm có mưa, có mưa nhỏ, sau không mưa. Gió tây nam cấp 2 đến 3. Đêm và sáng trời lạnh.

Nhiệt độ từ: 19 đến 22 độ C. Độ ẩm 90 đến 95%.

 

Dự báo thời tiết thời tiết Tam Dương Vĩnh Phúc

Phía Đông Bắc Bộ

Từ ngày hôm nay trở đi trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, các vùng ven biển và đồng bằng có mưa to đến rất to trong rạng sáng ngày 19.  Sau ĐÓ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và xảy ra dông. Gió đông đến đông nam giật đến cấp 3, cấp 4.

Phía Tây Bắc Bộ
Trời nhiều mây, có  xuất hiện mưa, mưa vừa đến mưa to tất cả trên diện rộng. Đề phòng khả năng có tố và lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 18 đến ngày 28/4, mây thay đổi đến xuất hiệnnhiều mây, có mưa rào và dông rải rác nhiều nơi, riêng từ ngày 22 đến khoảng ngày 26 có nơi mưa vừa,và mưa to. Gió nhẹ.

Dự báo thời tiết  Phúc Yên

Dự báo thời tiết Phúc Yên cho biết các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế cho biết
khu vực này cũng có mưa, mưa vừa, và đặc biệt trong đó phía bắc có mưa to đến rất to. Gió tây nam giật cấp 3 đến cấp 4. Đề phòng khả năng xảy ra tố , lốc xoáy và gió mạnh trên cấp 5.
Từ ngày 20 đến ngày 25/4 , mây thay đổi, nhiều mây, phía bắc có mưa rào rải rác, phía nam có mưa vài nơi. Gió tây nam cấp 2 đến 3.

Dự báo thời tiết Bình Xuyên Vĩnh Phúc

Bầu trời nhiều mây, có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to trong ngày, sau đó có mưa rào và rải rác có xuất hiện dông. Gió đông đến đông nam cấp 3. Đề phòng khả năng có tố, lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.
Từ ngày 21 đến ngày 28, mây thay đổi đến có nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng từ ngày 21 đến khoảng ngày 25 có nơi mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ.

Dự báo thời tiết Yên Lạc Vĩnh Phúc

Trong 3 ngày qua kể từ khi do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Bắc Bộ nên trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã có mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa phổ biến đo được từ 50 đến 100mm.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương và nhận định của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Vĩnh Phúc, đêm nay và ngày mai ở trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to. Lượng mưa phổ biến từ 30 đến 50mm.

Dải hội tụ nhiệt đới tiếp tục hoạt động mạnh mẽ trên khu vực Bắc Bộ và khả năng xuất hiện áp thấp nhiệt đới ngay ở Vịnh Bắc Bộ gây gió mạnh và mưa lớn trên diện rộng cho toàn Bắc Bộ lượng mưa phổ biến từ 200 đến 400mm, có nơi trên 500mm. Cấp độ rủi ro thiên tai ở mức cấp 2.

Dự báo thời tiết Sông Lô Vĩnh Phúc

Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc ở Sông Lô  có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến cả đợt từ 150 đến 250mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các huyện miền núi; ngập úng ở các huyện đồng bằng và đô thị phổ biến. Mọi người nên chú ý cẩn thận trong sinh hoạt.

Thời tiết Sông Lô

Dự báo thời tiết Vĩnh Phúc đã cập nhật xong tình hình thời tiết tại khu vực. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.