Gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu như thế nào?

Sau khi được cấp văn bằng bảo hộ, chủ sở hữu nhãn hiệu phải chú ý là văn bằng này không có giá trị vĩnh viễn. Theo quy định của pháp luật thì văn bằng bảo hộ nhãn hiệu sẽ có hiệu lực 10 năm tính từ ngày nộp đơn. Do đó, khi hết thời hạn nêu trên, chủ sở hữu sẽ phải tiến hành gia hạn để có thể tiếp tục sử dụng nhãn hiệu. Để quý khách hàng có thể nắm rõ cách gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu như thế nào, bài viết sau đây Phan Law sẽ cung cấp thông tin về các thủ tục cần phải thực hiện.

Gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu như thế nào?

Thời điểm cần thực hiện gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu như thế nào?

Theo quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ hiện hành, để duy trì hiệu lực cho văn bằng bảo hộ nhãn hiệu hay nói cách khác được tiếp tục độc quyền sử dụng nhãn hiệu hợp pháp, bạn cần phải tiến hành thủ tục gia hạn hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu trước ngày hết hiệu lực.

Thời gian thực hiện gia hàn phải được tiến hành trước 6 tháng khi vằng bằng bảo hộ hết hiệu lực hoặc sau 6 tháng, trong trường hợp này khách hàng sẽ phải trả thêm chi phí gia hạn muộn nhãn hiệu là 10%/tổng phí phải nộp/01 tháng gia hạn muộn.

Gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu như thế nào?

Thủ tục gia hạn gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu như thế nào?

Để gia hạn thành công hiệu lực văn bằng bảo hộ, chủ sở hữu cần phải nắm được quy trình nộp đơn và các hồ sơ cần chuẩn bị như sau:

Hồ sơ yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các tài liệu sau để gia hạn hiệu lực văn bằng tại Cục sở hữu trí tuệ:

  • Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ;
  • Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn vào Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu);
  • Giấy uỷ quyền nếu sử dụng dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp;
  • Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Quy trình sau khi nộp hồ sơ gia hạn nhãn hiệu

Cục Sở hữu trí tuệ xem xét đơn yêu cầu gia hạn trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày nhận đơn. Trường hợp đơn không có thiếu sót gì thì Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định gia hạn, ghi nhận vào văn bằng bảo hộ, đăng bạ và công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.
Trường hợp nếu đơn yêu cầu gia hạn của bạn sẽ bị Cục sở hữu trí tuệ từ chối gia hạn và yêu cầu sửa chữa những thiếu sót hoặc người yêu cầu có ý kiến phản đối khi:

  • Đơn yêu cầu gia hạn không hợp lệ hoặc được nộp không đúng thủ tục quy định;
  • Người yêu cầu gia hạn không phải là chủ văn bằng bảo hộ tương ứng.

Trong thời hạn 01 tháng, kể từ ngày thông báo nếu người yêu cầu không sửa chữa thiếu sót hoặc sửa chữa thiếu sót không đạt yêu cầu, không có ý kiến phản đối hoặc ý kiến phản đối không xác đáng thì Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo từ chối gia hạn.

Trên đây là cách gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu như thế nào mà Phan Law thông tin đến quý khách hàng. Trong quá trình chuẩn bị thủ tục nếu còn bất cứ vướng mắc gì về vấn đề này vui lòng liên hệ chúng tôi để được giải đáp tốt nhất nhé.

PHAN LAW VIETNAM

Địa chỉ:  179 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP HCM

70 Ngô Quyền, P.Hàng Bài, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: phan.vn

Hotline:  1900.599.995