Giá heo hơi hôm nay tại Bình Dương tăng hay giảm?

Trước cơn bão dịch tả lợn đang tấn công khá mạnh, thì có thể nhận thấy giá heo đã có tín hiệu giảm sút trong thời gian vừa tại các khu vực, hôm nay mời các bạn tiếp tục cập nhật những thông tin chính về giá heo hơi tại Bình Dương cùng các khu vực phía nam hôm nay.

Giá heo hơi hôm nay tại Bình Dương tăng hay giảm?

Giá heo hơi tại Bình Dương hôm nay bao nhiêu một kg?

Tại Bình Dương hôm nay giá cũng không có nhiều dấu hiệu thay đổi, mức giá hiện tại cũng đang xoay quanh mốc 35.000-38.000 đồng/kg.

Cụ thể, giá heo hơi tại An Giang, Cần Thơ giảm nhẹ 1.000 đồng xuống 36.000 – 37.000 đồng/kg; trong khi Vĩnh Long tăng 1 giá lên 36.000 đồng.

Các địa phương như Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ, Kiên Giang, Cà Mau giá heo hơi giao dịch trong mức 37.000 – 38.000 đồng/kg.

Ngoài ra, công ty CP Miền Nam tiếp tục điều chỉnh giảm 1.000 đồng/kg đối với heo bán theo trại trong ngày 19/6.

Tại chợ đầu mối TP HCM, lượng heo về chợ trong ngày 19/6 đạt 5.500 con, và tình hình buôn bán của thương lái tiếp tục không tốt.

Nuôi gà, bò giữa tâm bão thay thế thịt heo

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Phạm Đức Bình, Tổng Giám đốc Cty TNHH Thanh Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thức ăn Chăn nuôi Việt Nam, cho rằng bệnh dịch tả lợn châu Phi khiến ngành thịt lợn thế giới bị khủng hoảng. Trung Quốc, Việt Nam là những nước bị nặng nhất.

“Số lượng thịt nhập tăng 6,7 lần chỉ xảy ra vào đầu năm. Với tình hình dịch, tiêu hủy lợn… như vừa qua, lượng thịt lợn nhập khẩu có thể tăng hơn nữa”, ông Bình nhận định.

Theo ông Bình, tới đây phải tìm nguồn cung để thay thế thịt lợn, đồng thời thay đổi thói quen tiêu dùng trong nước.

“Thay vì ăn thịt lợn, nay giảm đi, người dân có thể dùng thịt gà, cá, thịt bò….thay thế. Đây là hướng khả thi và không thể trông chờ nguồn thịt lợn nhập khẩu”, ông Bình nói.

Hiện tại, số lượng lợn của Trung Quốc bị tiêu hủy do bệnh dịch tả lợn châu Phi ước tính 30% tổng đàn lợn, khoảng hơn 200 triệu con. Số này bằng cả lượng lợn của Mỹ, EU cộng lại. Vì thế, nguồn thịt lợn từ Brazil không đáp ứng được nhiều so với nhu cầu.

Bản tin Giá heo hơi hôm nay tại Bình Dương  tới đây là hết các bạn có thể cập nhật nhiều hơn thông tin tại chuyên mục “giá heo hơi”.