Giá lợn hơi Bắc Kạn quay đầu giảm mạnh hơn 3.000 đồng/kg

Thị trường giá lợn hơi Bắc Kạn bất ngờ giảm mạnh hơn 3.000 đồng cho mỗi kí vào sáng sớm ngày hôm nay, chỉ còn 41.000 đồng/kg.

Cập nhật giá lợn hơi Bắc Kạn hôm nay

Theo ghi nhận của Xing.com.vn, giá lợn hơi Bắc Kạn hôm nay đang nằm ở mức 39.000 -41.000 đồng/kg, tụt giảm hơn 3.000 so với phiên giá ngày hôm qua.

Giá lợn giống tại khu vực Bắc Kạn báo đạt 900.000 – 1.000.000 đồng/con loại 7 – 8kg, không có biến động nhiều.

Tại các chợ, giá lợn hơi bán lẻ nằm trong ngưỡng 85.000-92.000 đồng/kg, tùy loại thịt. Mức giá này cũng được cho là giảm hơn 1.000 đồng/kg so với ngày hôm qua.

Như vậy, sau nhiều phiên tăng giá liên tiếp trong tuần rồi thì giá lợn hơi Bắc K ạn hôm nay đã không giữ được đà tăng.

Giá lợn hơi Bắc Kạn vẫn còn lao đao khi dịch tả lợn châu Phi tiếp tục lây lan

Việc quản lí lợn giống trên thị trường heo hơi tỉnh Bắc Kạn vẫn khá lỏng lẻo. Nhiều ổ dịch mới phát sinh dịch là tại các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ mua lợn giống có nguồn gốc từ các tỉnh đang có dịch như Hải Dương, Thái Nguyên…

Việc khuyến cáo cũng như tuyên truyền đúng mực về việc mua lợn giống của các thương lái, chợ phiên,.. mang về có thể khiến cho dịch tả lợn có thể xuất hiện.

Hiện tại, các trại cung cấp lợn giống trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn chỉ có thể đáp ứng được 60% nhu cầu tại chỗ của địa phương nên thương lái thường vận chuyển từ các nơi khác đến, gây nên nguy cơ lây lan dịch.

Việc dịch tả lợn châu Phi vẫn còn lây lan như hiện nay chắc chắc sẽ khiến cho giá lợn hơi Bắc Kạn còn chịu ảnh hưởng nhiều trong thời gian tới.