Giá lợn hơi xuất chuồng hôm nay tại Cà Mau đang ở mức bán bao nhiêu?

Hiện tại, giá heo hơi trên địa bàn tỉnh Cà Mau đang giảm mạnh khiến người chăn nuôi gặp khó khăn. Đặc biệt sau đại dịch mức giá heo đang trên đà giảm mạnh sau 1 tháng trời sản lượng heo trên khu vực đang ở mức 35,000 – 37,000 đồng/kg.

Giá lợn hơi xuất chuồng hôm nay tại Cà Mau

Thời điểm này, Heo hơi được các thương lái thu mua với giá từ 3,6 đến 3,7 triệu đồng/100kg. Giá heo xuống thấp, trong khi giá thức ăn chăn nuôi không giảm mà còn tăng khiến người chăn nuôi không có lãi, thậm chí thua lỗ.

Qua tìm hiểu của phóng viên, sở dĩ giá heo hơi thời gian qua liên tục sụt giảm là do chịu tác động trực tiếp từ những người làm ăn bất chính, sử dụng chất cấm, chất tạo nạc trong chăn nuôi và đặc biệt là nạn bơm nước vào heo để tăng trọng lượng, tăng lợi nhuận. Kiểu làm ăn gian dối của các đối tượng này đã làm cho một bộ phận người tiêu dùng không hoặc giảm sử dụng thịt heo do sợ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo Bộ luật Hình sự sửa đổi năm 2015 có hiệu lực kể từ đầu tháng 7 năm nay, những tổ chức cá nhân có hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi sẽ bị xử phạt hành chính từ 50 đến 200 triệu đồng và có thể bị phạt tù từ 1 đến 5 năm, thậm chí nếu có tình tiết tăng nặng, gây hậu quả nghiêm trọng có thể bị phạt tù lên đến 20 năm.

giá lợn hơi xuất chuồng hôm nay tại Thái Nguyên

Phó trưởng Phòng NN&PTNT huyện Cái Nước Đoàn Văn Chính cho biết, giá heo phục hồi là do đã triển khai tích cực và đồng bộ các giải pháp, trong đó có kiểm soát mạnh khâu tăng đàn. Ngoài ra, việc tăng sức mua trong nước bằng rất nhiều hình thức tiêu thụ đã được các bộ, ngành và các địa phương triển khai. Tuy nhiên, ông Chính cũng nhận định, thị trường thịt heo có dấu hiệu hồi phục trở lại nhưng người chăn nuôi không nên chủ quan.

Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Cà Mau Nguyễn Thành Huy khuyến cáo, thời điểm này chưa nên tái đàn ngay vì có thể giá tăng quá nhanh như vậy là giá ảo, tạo thành bong bóng giá heo hơi và có thể vỡ bất cứ lúc nào. Thực tế vào cuối tháng 10/2017, sau thời gian giảm mạnh, giá heo hơi cũng đột ngột tăng nhanh đến mức 3,7 triệu đồng/100 kg, sau đó chỉ sau 1 tuần giá đã giảm xuống còn 2,8-3 triệu đồng/100 kg