Mách bạn những loại hình kinh doanh làm giàu từ nông nghiệp

Nhiều người vẫn còn giữ quan điểm về làm giàu từ nông nghiệp vì nghĩ ngành này sẽ khó làm, gặp nhiều bất trắc. Nhưng thật tế làm giàu không khó, chỉ khó là bạn có tìm được ý tưởng cho mình trong ngành này hay không! Có rất nhiều bạn trẻ tiên phong không ngại rủi ro và đã trờ thành “triệu phú nhà nông” bằng mô hình trang trại nuôi bò lấy sữa, nuôi gà theo mô hình trang trại hoặc kết hợp trồng các loại cây hiếm với thu nhập bình quân mỗi tháng vài trăm triệu. Sau đây là một vài gợi ý về mô hình kinh doanh nông nghiệp để bạn tham khảo.

Các loại hình làm giàu từ nông nghiệp

 1. Chăn nuôi gà thả vườn

Đây là mô hình làm giàu ở nông thôn giúp mang lại hiệu quả cho nhà nông, bởi chất lượng thịt gà luôn là nguồn thực phẩm đáp ứng được nhu cầu của thị trường hiện nay. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý vài điểm sau:

 • Chuồng phải được thiết kế sao cho thoáng mát trong mùa hè, mùa đông ấm và kín.
 • Thiết kế cao ráo, thoát nước tốt
 • Trải rơm, trấu trong chuồng
 • Chuồng xây đặt theo hướng Đông Nam vì giúp tránh mưa, tránh nắng cho gà.
 • Trồng nhiều cây hoa màu khác nhau để nuôi gà
 1. Nuôi lợn

Nuôi lợn cũng là một trong những xu hướng được nhiều người áp dụng, trong bài viết này sẽ không nêu kỹ thuật nuôi nhưng sẽ chỉ ra cho bạn những vấn đề cần lưu ý sau:

 • Tìm đầu ra cho sản phẩm, nếu nuôi để xuất con giống bạn nên liên hệ với các trang trại nuôi thịt lợn hoặc nuôi để thịt thì liên hệ với các lò mổ, siêu thị lớn. Tóm lại bạn cần tìm được đầu ra trước khi bắt đầu, tránh tốn kém chi phí duy trì.
 • Kết hợp trồng các loại rau xanh, sắn, ngô để làm thức ăn cho lợn.
 • Đầu tư hệ thống xử lý chất thải dạng hầm Biogas, vừa thân thiện môi trường vừa tiết kiệm khoản chi phí về khí đốt mà lại giảm thiểu mầm bệnh cho vật nuôi.
 1. Chăn nuôi bò

Nếu bạn muốn làm giàu từ chăn nuôi bò sinh sản thì quan trọng nhất đó là khâu chọn giống đầu tiên. Theo kinh nghiệm khi chọn bò giống bạn nên chọn những con có dáng nhanh, thuần tính, răng đều, mõm rộng, bụng to những không xệ, chân thẳng, 4 núm vú phải đều. Hiện tại giá bán 1 con bê trung bình từ 15 – 20 triệu đồng.

Chuồng trại cần phải thoáng mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông để đảm bảo vệ sinh.

Nên trồng thêm cỏ, rơm rạ để làm thức ăn bổ sung cho bò.

 1. Nuôi tôm, cá

Bạn có thể nuôi các loại cá phổ biến hiện nay như cá trắm, cá chép, cá quả, rô phi, rô đồng,… Hãy nghĩ đến thị trường đầu ra trước khi bắt tay vào làm như siêu thị, mối buôn,..

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị và đầu tư là chọn nguồn nước, con giống, thức ăn và các kiến thức chăn thả để phòng dịch bệnh

Với 4 loại hình làm giàu từ nông nghiệp trên thì chắc hẳn bạn cũng đã có niềm tin hơn về việc làm giàu ở ngành này. Tất cả đều rất đơn giản nếu bạn có kế hoạch và kiến thức rõ ràng. Chúc bạn thành công.