Nhà báo Lại Văn Sâm kể về thuở lập nghiệp chông gai, phải nhờ mẹ vợ nuôi

Vào khoảng thời gian 1987, nhà báo, MC Lại Vân Sâm trở về nhà sau khi chờ đợi vào biên chế của Đài truyền hình và bắt đầu chuỗi ngày được mẹ vợ “nuôi” lúc khó khăn.

Trong chương trình Kí ức vui vẻ, ở vai trò người dẫn chương trình, nhà báo Lại Văn Sâm được dịp kể về hồi ức về khoảng thời gian lập nghiệp. Trong dòng hồi tưởng, nhà báo kì cựu chia sẻ sau thời gian học tập tại Liên Xô, ông làm thời vụ tại Phòng Thể Thao của Đài truyền hình Việt Nam với vai trò bình luận viên bóng đá, biên dịch bản tin thể thao tiếng Nga. Mải miết cộng tác, vậy mà đợi mãi vẫn ai gọi chàng trai Lại Văn Sâm chính thức vào đài.

Nhà báo Lại Văn Sâm kể về thuở lập nghiệp chông gai, phải nhờ mẹ vợ nuôi - Ảnh 1.

Nhà báo, MC Lại Văn Sâm thời trẻ.

Đến hết năm 1987, Lại Văn Sâm lui về nhà để phụ mẹ vợ buôn bán. Gương mặt quyền lực của VTV không ngại chia sẻ: “Mẹ vợ nuôi tôi trong suốt thời gian ấy”.Đến năm 1988, Lại Văn Sâm được mời trở lại để bình luận cho giải bóng đá Euro năm ấy. Đến năm 1989, ông chính thức nhận biên chế của VTV và là người đầu tiên mang các trò chơi truyền hình đến với khán giả Việt.

Một trong những dấu ấn vàng son của Lại Văn Sâm là chương trình VKT. Bên cạnh thành công, Lại Văn Sâm cũng từng chịu nhiều nỗi buồn khi bị công chúng dè bỉu “hóa ra chúng mày thế này” khi bắt gặp ông chạy xe đạp Liên Xô trên đường Trần Phú.

Clip: Nhà báo Lại Văn Sâm xúc động kể về quãng thời gian khó khăn, trầy trật với nghề

0:00
Video hiện chưa sẵn sàng
Nhà báo Lại Văn Sâm kể về thuở lập nghiệp chông gai, phải nhờ mẹ vợ nuôi - Ảnh 3.

Ông chia sẻ câu chuyện của đời mình trên sân khấu

“Truyền hình đã chọn tôi” – Lại Văn Sâm tự nhận mình là “tay ngang” khi đến với nghề. Lại Văn Sâm được cử sang Liên Xô để dịch cho đoàn học về truyền hình và đây cũng là duyên cớ giúp ông tự trau dồi chuyên môn. Năm 1995, Lại Văn Sâm tiếp tục được cử sang Pháp để đem một chương trình trò chơi truyền hình đến Việt Nam. Và từ đó, chương trình Trò Chơi Liên Tỉnhra đời. Giờ đây, Lại Văn Sâm đã có được thế hệ kế thừa là con trai – đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng. Nhìn lại thời thanh niên sôi nổi, nhà báo Lại Văn Sâm cũng ngấn nước mắt.

Cũng trong chương trình, lần đầu tiên nghệ sĩ Hồng Nga tham gia một game show truyền hình. Với thâm niên hoạt động và hàng loạt cống hiến cho nghệ thuật Việt Nam, “má” Hồng Nga là một trong những tên tuổi kỳ cựu, hết lòng vì nghề được các thế hệ nghệ sĩ vô cùng kính trọng. Khác với những vai hài mang đến tiếng cười, cuộc đời nghệ sĩ Hồng Nga trải qua nhiều thăng trầm sóng gió. Tham gia chương trình, nữ nghệ sĩ khá dè dặt lẫn lo lắng vì “đây là một thể loại quá mới với tôi”. Đây cũng chính là lần đầu tiên nghệ sĩ Hồng Nga tham gia một gameshow truyền hình.

Nhà báo Lại Văn Sâm kể về thuở lập nghiệp chông gai, phải nhờ mẹ vợ nuôi - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Hồng Nga rơi nước mắt khi nhắc về niềm đam mê môn nghệ thuật cải lương

Tập 11 của chương trình hứa hẹn sẽ làm nức lòng khán giả mộ điệu cải lương. Phía sản xuất đã dành hẳn một thời lượng lớn để vinh danh bộ môn nghệ thuật này. Cùng tâm niệm đó, nghệ sĩ Hồng Nga đã bất ngờ góp tiếng hát với tác phẩm Dạ cổ hoài lang. Sau thời gian dài vắng bóng, nữ nghệ sĩ vô cùng xúc động và đã khóc khi trình diễn tác phẩm kinh điển của cổ nhạc Việt Nam này.

Để chia sẻ cùng tiền bối, nghệ sĩ Thoại Mỹ đã cùng hòa giọng và ôm chặt lấy “má” Hồng Nga. Trong vòng tay của hậu bối, nghệ sĩ Hồng Nga chia sẻ: “Thoại Mỹ rất giống má, vai nào cũng chịu khó đảm nhận và má tin con sẽ kế thừa tốt những mong mỏi của người đi trước”.Lần đầu được thưởng thức tiếng hát Hồng Nga, nhà báo Lại Văn Sâm trầm trồ: “Dù đã 74 tuổi nhưng giọng hát của chị chỉ như 47″.