Những loại thực phẩm bổ thận có ngay trong bếp nhà bạn

Thận là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể. Với nhiệm vụ liên tục loại bỏ các chất thải nên thận rất dễ ảnh hưởng và tổn thương, chính vì vậy việc chọn lựa sử dụng các thực phẩm bổ thận hàng ngày là vô cùng cần thiết, đặc biệt khi đây là nguồn thực phẩm luôn có mặt sẵn ngay trong gian bếp nhà bạn.

Những loại thực phẩm bổ thận có ngay trong bếp

Củ nghệ

Củ nghệ là loại thực phẩm đóng vai trò rất hữu hiệu trong việc chống lại bệnh thận và nguy cơ mắc sỏi thận. Làm được điều này là do thành phần nghệ có chứa chất curcumin với đặc tính chống viêm vô cùng xuất sắc, sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn một cách hoàn hảo nếu duy trì thói quen sử dụng củ nghệ thường xuyên.

Rau xanh

Có lẽ ai cũng đã biết được vai trò quan trọng của rau xanh trong bữa ăn hàng ngày đặc biệt là đối với quả thận của chúng ta. Rau xanh giàu Vitamin C và K, cùng với chất xơ và folate, làm giảm huyết áp, cân bằng lượng đường trong máu đồng thời cũng giúp giảm căng thẳng cho các hoạt động của thận.

Gừng

Bên cạnh củ nghệ thì gừng cũng là loại thực phẩm bổ thận cực kì tốt cho sức khỏe. Không chỉ là gia vị quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày củ gừng còn có tác dụng tốt trong làm sạch thận, đồng thời giảm buồn nôn, giảm đau, say tàu xe, chán ăn. Mặc dù là nguyên liệu hết sức rẻ tiền nhưng những công dụng mà gừng đem lại chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên đấy!

Những loại thực phẩm bổ thận có ngay trong bếp nhà bạn

Nước chanh

Được biết đến với công dụng chính là tăng cường vitamin C và thanh lọc cơ thể, uống nước chanh hàng ngày còn góp phần ngăn chặn sỏi thận hình thành. Vì vậy hãy thêm vào thói quen uống một cốc nước ấm hòa với 4 quả chanh mỗi ngày, sẽ giúp giảm tối đa khả năng kết sỏi trong thận.

Tỏi

Tỏi được đánh giá là một trong những loại thực phẩm cực kì tốt cho thận và huyết áp có mặt trong mỗi gia đình. Với thành phần chứa allicin có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ, việc dùng một củ tỏi mỗi ngày sẽ mang đến cho bạn một quả thận thực sự khỏe mạnh.

Trên đây là danh sách 5 loại thực phẩm bổ thận dễ dàng tìm kiếm trong gian bếp của mọi gia đình. Nên nhớ việc duy trì một lối sống khỏe mạnh, sử dụng các loại thực phẩm sạch và tăng cường tập luyện thể dục thể thao hàng ngày chính là phương pháp hoàn hảo nhất  giúp bạn chống lại bệnh tật nói chung và sở hữu một quả thận khỏe mạnh nói riêng nhé!