Những quán ngon tại Đà Lạt nên tới thưởng thức khi du lịch vào mùa hoa dã quì

33
Dịp cuối năm là thời điểm thích hợp để du lịch Đà Lạt, bởi mùa này có dã quì nở vàng rực khắp phố, có cỏ hồng nhuộm màu núi đồi và không khí cũng lạnh hơn. Nếu lên kế hoạch “săn” dã quì thì đừng quên thưởng thức những quán ngon tại Đà Lạt “ăn là ghiền” dưới đây.

Không chỉ nổi tiếng có cảnh đẹp mà Đà Lạt còn gây thương nhớ với nhiều món ngon, càng thích thú hơn khi thưởng thức trong thời tiết lạnh đặc trưng của xứ này.

Nếu có dịp đến Đà Lạt, nhất định nên thử qua bánh mì xíu mại, bánh căn, nem nướng hay lẩu bò Ba Toa, bánh tráng nướng…

Bánh mì xíu mại

Bỏ qua món bánh mì thịt quen thuộc hàng ngày và thưởng thức bánh mì chấm xíu mại ở Đà Lạt mới thấy hoàn toàn khác biệt. Món này gồm bánh mì nóng giòn vừa ra lò ăn kèm với chén nước chấm có khoảng 2 – 3 viên thịt xíu mại, một chút hành lá và tiêu giúp tăng hương vị. Một số nơi có thêm chả giò gói bằng lá chuối và da heo ăn kèm.

IMG_1113

Bữa sáng với bánh mì xíu mại. (Ảnh: Bảo Bình)

Chậm rãi đưa bánh mì chấm nước sốt xíu mại vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị nhẹ nhàng, béo thơm của thịt được ướp kĩ. Nước xíu mại là nước dùng ninh từ xương heo quyện cùng vị ngọt thanh từ thịt nạc viên, thêm chút hành lá cắt nhuyễn cho món ăn trở nên lôi cuốn từ hình thức đến hương vị.

IMG_2810

Mỗi chén đều có chả và xíu mại. (Ảnh: Bảo Bình)

Địa chỉ: 26 Hoàng Diệu, Phường 5, TP Đà Lạt

Thời gian: 6:00 – 10:00 sáng.

Giá cả: chỉ từ 20 nghìn đồng.

Bánh ướt lòng gà

Bánh ướt ở đây đặc biệt bởi sau khi gọi món xong, bạn sẽ phải bất ngờ vì một tô đầy đủ các loại gồm bánh ướt, lòng gà, thịt gà, rau kèm theo nước mắm cay cay trông cực kì ngon mắt được mang ra.

Bánh ướt lòng gà Long (3)

Bánh ướt lòng gà Long. (Ảnh: Bảo Bình)

Bánh ướt ở Đà Lạt làm mềm, mịn và trắng muốt. Thịt gà có độ dai nhất định, lòng gà dai dai được chế biến sạch sẽ, không có mùi. Ngoài bánh ướt lòng gà, các quán còn có nhiều món khác từ gà như cháo gà, gỏi gà, xắp xắp…

Bạn có thể tham khảo một số quán ngon như:

Bánh ướt lòng gà Hằng (68 Phan Đình Phùng, TP Đà Lạt)

Bánh ướt lòng gà Trang (15F Tăng Bạt Hổ, TP Đà Lạt)

Bánh ướt lòng gà Long (hẻm 202 Phan Đình PhùngTP Đà Lạt)

(Mở cửa cả ngày. Giá chỉ từ 20 -25 nghìn đồng).

Bánh căn Đà Lạt

Đến Đà Lạt, ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những bà cụ đổ bánh căn bán mỗi sáng, sát bên có mấy chiếc bàn ghế nhỏ, đủ chỗ cho vài người ngồi. Điều cuốn hút nhất là lò than to, có nhiều khuôn tròn trên bề mặt, lò luôn nghi ngút khói thơm lừng, khiến ai đi ngang cũng muốn nán lại.

IMG_1004

Bánh căn Đà Lạt. (Ảnh: Bảo Bình)

Bánh căn Đà Lạt rất đơn giản, được làm từ bột gạo tẻ, khi đổ cho thêm trứng cút hoặc trứng gà, đúc trên khuôn tròn bằng đất nung vừa chín giòn. Vì bánh căn khá nhỏ gọn nên người bán thường úp hai bánh làm một, vừa nóng giòn dưới đáy, chấm cùng nước sốt và kèm thịt viên béo ngậy.

vi_nguyen123

Banh căn ăn kèm với mắm xíu mại, chả. (Ảnh: @vi_nguyen123)

Bạn cũng có thể thưởng thức một số tiệm bánh căn trên đường Nhà Chung, bánh căn Lệ ở 27/44 Yersin, bánh căn Cây Bơ 56 Tăng Bạt Hổ hoặc quán bánh căn 14 ở số 30 Tăng Bạt Hổ…

Thời gian: Bán buổi sáng

Giá khoảng 20 nghìn đồng.

Nem nướng Đà Lạt

Nem nướng từ lâu đã trở thành một món đặc sản của Đà Lạt. Nem được làm từ thịt heo còn tươi, vẫn giữ được sắc hồng của thịt và ướp rất kỹ. Sau khi làm thành từng que nhỏ, đem nướng cho vừa chín tới, không để bị cháy.

IMG_7039 (2)

Thưởng thức đặc sản nem nướng Đà Lạt. (Ảnh: Bảo Bình)

Nem nướng ăn kèm với dưa muối chua và rau tươi, chấm cùng nước chấm được nấu kì công tạo nên mon ăn ngon đặc trưng.

Địa chỉ:

Nem nướng Bà Hùng – 328 Phan Đình Phùng, TP Đà Lạt.

Nem nướng Hùng Vân – 150 Bùi Thị Xuân, TP Đà Lạt.

Nem nướng Út Huệ – số 1 Chi Lăng, TP Đà Lạt.

Thời gian: Từ 11h00 – 21h00. Giá chỉ từ 30 nghìn đồng.

Bánh tráng nướng

Được mệnh danh là “pizza Đà Lạt”, bánh tráng nướng có thể chế biến đa dạng và phong phú hơn với các loại nguyên liệu như: Bò khô, phô mai, thịt gà, xúc xích, pa tê… Du khách có thể tha hồ lựa chọn cho mình các loại bánh tráng với hương vị yêu thích.

IMG_2811

Nhâm nhi bánh tráng nướng giữa thời tiết se lạnh của Đà Lạt. (Ảnh: Bảo Bình)

Những quán bánh tráng nướng ngon Đà Lạt:

Bánh tráng nướng Dì Đinh – 26 Hoàng Diệu, TP Đà Lạt

Bánh tráng nướng – 61 Nguyễn Văn Trỗi, TP Đà Lạt

Bánh tráng nướng cô Phượng – số 69c Nguyễn Văn Trỗi, TP Đà Lạt.

Thời gian: Bán chiều tối. Giá từ 20 nghìn đồng.


Bạn đang đọc bài viết Những quán ngon tại Đà Lạt nên tới thưởng thức khi du lịch vào mùa hoa dã quì tại chuyên mục Tin du lịch, trên website Tin tức nhanh tổng hợp.

  • Ăn vặt Sài Gòn: List nhanh một vài món ăn vặt nổi tiếng Quận 1
  • Du lịch Phú Quốc cuối năm – mùa vàng để du lịch và khám phá đảo ngọc
  • Tại sao nên đi du lịch Đà Nẵng một lần trong đời ?
  • Hướng dẫn đặt mua vietlott online qua momo
  • Khám phá 8 món ăn vặt hấp dẫn của nước chủ nhà SEA Games 30
  • 10 CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN KHI ĐI DU LỊCH
  • Đam mỹ siêu sao – Chủ đề khiến hội hủ nữ phải bấm loạn
  • Tour du lịch Hà Nội – Philippines 5 ngày 4 đêm
  • Tổng hợp 30 món ăn vặt ngon rẻ ở Hà Nội ăn cực đã
  • Lợi nhuận đầu tư condotel 12% không phải là cao?