Những tài sản được lợi trong mùa dịch Covid 19

Trong thời điểm dịch bệnh đang hoành hành ngày càng nguy hiểm và phức tạp hiện nay, người dân bên cạnh việc tích trữ lương thực, thực phẩm cho cuộc sống hàng ngày, thì người người cũng tích trữ cả vàng cho trường hợp xấu nhất. Đó cũng chính là lý do, trong thời gian này, giá vàng có những biến động không hề nhỏ, khiến cho thị trường cũng biến động theo.

Giá vàng vẫn tăng đều

Trong những tháng gần đây, chúng ta đã được chứng kiến việc vàng tăng lên một cách chóng mặt. Khi thời điểm ban đầu chỉ dừng lại ở khoảng 37 triệu đồng trên 1 lượng, thì ngay sau đó đã tăng lên 40 rồi 49 triệu đồng một lượng chỉ trong một vài ngày. Nhiều người đã ví von rằng vàng tăng theo từng giờ một, khiến cho thị trường vàng trở lên sôi động hơn bao giờ hết. Khi lượng người bán ra để lấy lãi cũng nhiều mà lượng người mua vào để tích trữ phòng bất chắc cũng lớn.

Hơn nữa, để giải thích cho vấn đề vàng leo thang liên tục là do dịch bệnh khiến nền kinh tế càng trở lên yếu kém, vì vậy các nhà nước phải đưa ra các chính xác lới lỏng hoặc bơm tiền vào để giảm mức lãi suất cho doanh nghiệp nhằm thúc đẩy kinh tế, và đây chính là dấu hiệu của lạm phát tăng cao. Lạm phát càng tăng thì giá vàng cũng vì thế mà tăng theo hàng ngày.

Trái phiếu cũng tăng mạnh trong thời gian dịch diễn ra

Nếu như các tài sản như nhà và đất không mấy được giới đầu tư mặn mà thì trái phiếu lại được xem như một mảnh đất béo bở cho mọi người, khi đang tăng vô cùng mạnh mẽ trong thời điểm dịch như hiện nay. Đơn giản hiểu cho điều này, bởi các nhà nước đang lới lỏng chính sách của mình, khiến cho lợi suất của trái phiếu chính phủ giảm mạnh, vì vậy nhiều người đầu tư đã tranh thủ dịp này để ôm một ích lấy lời từ loại tài sản an toàn này.

Ngoài ra, những đồng tiền mang tính ổn định lâu dài như yên Nhật hay franc của Thụy Sĩ cũng được giới đầu cơ quan tâm, nên những đồng tiền này cũng có mức tăng nhẹ. Thậm chí, Đồng yên đã tăng gần 1,5% so với USD từ đầu tháng 2/2020 đến nay, nếu so với đồng nhân dân tệ của Trung Quốc tăng còn mạnh hơn nhiều. Tương tự đồng franc Thụy Sĩ cũng đã tăng đến 2% so với USD chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi từ đầu tháng 2 đến nay. Với sự tăng mạnh này, các nhà đầu tư lại càng đổ xô đi để đầu cơ vào đồng tiền này để kiếm lời trong thời điểm dịch.

Nếu không có nhiều tiền để mua vàng hay đầu tư như trên, hãy dành một số tiền nhỏ để thử vận may của mình bằng các trò chơi may rủi trên nhà cái 12betpro (đăng ký 12betpro.com) biết đâu thần tài lại đang gõ cửa nhà bạn. Không những vậy, những trò chơi may rủi này còn giúp bạn giải trí trong khi đang tránh dịch Covid19 tại nhà.