Răng khôn là răng nào, có nên nhổ bỏ răng không không?

Chắc chắn cảm giác đau khi mọc răng khôn thực sự khiến chúng ta vô cùng khó chịu. Vậy răng khôn là răng nào mà khi mọc lại đau đến vậy. Ngoài ra, khi bị đau răng khôn thường được khuyên là nên nhổ răng. Điều này liệu có đúng không? Mời bạn tìm hiểu trong bài chia sẻ dưới đây.

Răng khôn là răng nào vậy?

Khi biết được răng khôn là răng nào bạn sẽ hình dung dễ dàng hơn về chiếc răng này. Răng khôn là răng hàm cuối cùng của mỗi bên hàm. Nó cũng là răng được mọc cuối cùng, thường là khi người ta ở độ tuổi từ 16 đến 20.

Răng khôn là chiếc răng mọc lên sau cùng do đó vòm miệng của bạn không có đủ chỗ dành cho chúng. Điều này có thể ảnh hưởng đến các răng khôn như là răng bị kẹt lại dưới mô nướu bởi các răng khác hoặc xương hàm. Khi răng khôn bắt đầu mọc bạn sẽ có cảm giác đau nhức và khó chịu. Tuy nhiên không phải ai cũng sẽ mọc răng khôn. Theo một cuộc điều tra thống kê thì có tới 35% dân số không mọc răng khôn. Thường thì một người sẽ mọc tới 4 chiếc răng khôn ở bốn góc hàm.

Đặc biệt răng khôn nhú lên một phần hoặc bị xoắn sẽ gây những cơn đau cục bộ.

Răng khôn là răng nào, có nên nhổ răng khôn không?

Răng khôn được mọc khi chúng ta ở độ tuổi trưởng thành, khôn lớn. Thực tế thì răng khôn không có tác dụng gì trong việc nghiền thức ăn. “Răng khôn mà mọc dại” là câu nói mọi người vẫn sử dụng để nhắc về răng khôn. Đến đây chắc hẳn bạn đã biết được răng khôn là răng nào rồi đúng không.

Răng khôn mọc lệch sẽ gây ra cảm giác đau buốt cho người bệnh. Một số người còn bị sưng, mọc mủ khi bắt đầu mọc răng khôn. Ngoài ra thường răng khôn không còn đủ chỗ trên hàm nên sẽ mọc vào vị trí không thuận lợi. Răng khôn mọc ở vị trí trong cùng của hàm nên rất khó vệ sinh. Điều này tạo nguy cơ sâu răng, viêm lợi, hôi miệng. Do đó bạn nên nhổ răng khôn để bảo vệ răng miệng thật tốt.

Riêng chỉ có một lưu ý đó là cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín. Nhổ răng khôn có rất nhiều biến chứng nếu không cẩn thận có thể mất máu, lệch hàm vô cùng nguy hiểm. Việc chăm sóc răng sau khi nhổ răng khôn cũng đặc biệt quan trọng. Vì vậy bạn nên làm theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa.

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp chắc rằng đã giúp các bạn biết được răng khôn là răng nào. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!