Răng khôn mọc lệch 45 độ: chuyện nhỏ lại hóa thành to!

Răng khôn mọc lệch 45 độ là hiện tượng xảy ra phổ biến mỗi khi mọc răng khôn. Nếu không được nhổ bỏ kịp thời dễ phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm và gây ảnh hưởng đến hoạt động ăn nhai. Hãy cùng tìm hiểu những ảnh hưởng và biện pháp khắc phục của tình trạng răng khôn mọc lệch 45 độ qua bài viết sau.

Tác hại của răng khôn mọc lệch 45 độ

Khi răng khôn mọc lệch 45 độ, theo thời gian có khả năng sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng nhất định đến cung hàm và sức khỏe người bệnh, cụ thể như sau: dễ hình thành sâu răng và gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng. Việc vệ sinh răng miệng khó khăn và để sót lại các mảng bám tạo điều kiện gây nên những bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Răng mọc lệch dễ gây đau nhức, khó chịu, tác động đến sức khỏe và quá trình ăn nhai của người bệnh. Răng mọc lệch 45 độ bị nghiêng sang phía răng hàm nhai số 7, khiến răng bị tổn thương và ảnh hưởng lớn đến việc ăn nhai. Dễ phát sinh nhiều bệnh sinh lý như viêm nhiễm trùng nướu, viêm chân răng,… làm lây lan sang các răng lân cận.

Biện pháp khắc phục hiện tượng răng khôn mọc lệch 45 độ

Khi gặp các trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, đâm sang răng bên cạnh, răng khôn mọc lệch đâm vào má, ngay cả khi răng khôn mọc lệch nhưng không đau…người bệnh cần đến các cơ sở có uy tín để nhổ ngay lập tức, tránh để lâu có thể gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng, tác động đến việc ăn nhai và sức khỏe bệnh nhân. Lý do răng khôn mọc lệch 45 độ cần phải nhổ bỏ ngay tức thì là do:

  • Nhổ răng khôn mọc lệch 45 độ để tránh phát sinh các bệnh lý nguy hiểm như sâu răng, viêm nhiễm trùng, viêm chân răng,… vì răng khôn nằm phía trong cùng nên rất khó vệ sinh răng kỹ lưỡng như các răng khác.
  • Nhổ răng để không gây ảnh hưởng đến răng số 7 bên cạnh, khi răng khôn mọc lệch 45 độ nghiêng sang răng hàm số 7 làm chiếc răng này bị tác động gây đau nhức, ăn uống cần hạn chế hơn.
  • Nhổ răng để tránh làm các răng khác xô lệch, vì khi răng khôn mọc lệch 45 độ sẽ tạo ra một lực tác động lớn sang những răng bên cạnh, khiến răng này có xu hướng lệch theo và dần đẩy cả hàm răng, gây mất mỹ quan cho toàn bộ hàm răng của bạn.

Đừng để những cơn đau nhức luôn bủa vây quanh bạn, hãy đến kiểm tra ngay tại các cơ sở nha khoa gần nhất khi có những dấu hiệu trên để có biện pháp nhanh chóng và kịp thời. Ngoài ra, cần chú ý bảo vệ răng miệng một cách hợp vệ sinh để không xảy ra những tình trạng như trên nhé! Hãy nói không với răng khôn mọc lệch 45 độ.