Thời tiết Tết Nguyên đán 2019 các khu vực trên cả nước

Thời tiết Tết Nguyên đán 2019 cập nhật mới nhất theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia. Miền Bắc sẽ có mưa lất phất và có rét nhưng ít có khả năng là rét đậm, rét hại.  

Thời tiết Tết Nguyên đán 2019 là điều được nhiều người dân quan tâm, đặc biệt là từ sau khi các tỉnh Bắc Bộ đón đợt rét đậm, rét hại kỉ lục 10 năm vừa qua.

Ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia đã đưa ra những nhận định về tình hình thời tiết Tết Âm lịch 2019.

Theo ông, đợt rét vừa qua là đợt rét nhất trong mùa đông 2018 – 2019.

“Từ nay đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi có thể xuất hiện thêm vài đợt rét nữa. Dịp Tết Nguyên đán khả năng có rét tuy nhiên ít xảy ra khả năng rét đậm, rét hại. Trong 3 ngày tết, có khả năng vài ngày xảy ra mưa nhỏ”, ông Lâm thông tin.

thoi tiet tet nguyen dan 2019 cac khu vuc tren ca nuoc
Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán 2019 các khu vực trên cả nước.

Về thời tiết Tết Nguyên đán 2019 tại khu vực Nam Bộ, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết thời tiết Nam Bộ sẽ có nắng ráo, thuận lợi cho người dân du xuân đầu năm.

Thời tiết Trung Bộ dịp Tết Âm lịch vẫn sẽ có mưa đặc biệt dịp sát Tết còn nhiều đợt mưa liên tục.

Ông Hoàng Phúc Lâm cho biết thêm: “Nửa đầu năm 2019, hiện tượng El Nino tiếp tục duy trì với xác suất cao từ 80 – 90%. Do ảnh hưởng của El Nino, các khu vực chịu ảnh hưởng rõ rệt nhất là Nam Bộ, Tây Nguyên và ven biển Nam Trung Bộ.

Do đó, năm 2019, lượng mưa khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ và ven biển Nam Trung Bộ phổ biến sẽ thấp hơn trung bình nhiều năm.

Lượng dòng chảy và mực nước trên các sông khu vực Trung Trung Bộ trở vào sẽ thấp hơn cùng kỳ mọi năm”, ông Lâm chia sẻ.

Ông cũng thông tin, đối với khu vực Nam Bộ, nước trên sông Cửu Long 6 tháng đầu năm sẽ xuống dần, do đó khô hạn sẽ đến sớm hơn.