Thực hiện kiểm tra đăng ký thương hiệu thế nào cho chính xác ?

155

Kiểm tra đăng ký thương hiệu là bước đầu tiên và không thể thiếu trong mọi quy trình đăng ký thương hiệu. Nếu muốn thương hiệu được bảo hộ một cách thuận lợi nhất thì không thể bỏ qua thao tác này. Việc kiểm tra hay tra cứu đăng ký thương hiệu thực chất nhằm mục đích hạn chế bị từ chối. Nguyên nhân chính bắt nguồn từ việc thương hiệu đăng ký không được trùng hoặc tương tự với thương hiệu nào đã đăng ký trước đó. Vì vậy việc kiểm tra này sẽ góp phần loại bỏ hay kịp thời thay đổi khi thương hiệu cần đăng ký có vấn đề phát sinh. Vậy làm thế nào để thao tác này đạt được hiệu quả và độ chính xác cao nhất ?

Những điểm cần biết về kiểm tra đăng ký thương hiệu

Tác dụng thật sự của thao tác kiểm tra đăng ký thương hiệu

Đúng như tên gọi của nó, việc kiểm tra này nhằm góp phần đánh giá cho quy trình đăng ký thương hiệu. Một thương hiệu sẽ không thành công trong việc đăng ký nếu không qua được bước kiểm tra này. Đơn giản bởi vì kiểm tra là việc xác định lại thương hiệu dự định đăng ký có chủ thể nào tiến hành trước hay chưa. Nếu không thì những yếu tố cấu tạo nên thương hiệu có sự tương đồng nào với các thương hiệu trước hay không.

 • Tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa đối với sản phẩm sữa bột
 • Tên thương mại có phải đăng ký bảo hộ không?
 • Chuyển nhượng đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nội thất
 • Chi phí đăng ký nhãn hiệu tập thể theo quy định 2019
 • Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu nông sản?

 • Nếu không vượt qua được thao tác này đồng nghĩa với việc thương hiệu đã bị đăng ký trước hay chứa các yếu tố nhầm lẫn khác. Mà đây lại là một điều tối kỵ trong mọi quy trình bảo hộ cho thương hiệu. Theo quy định thì thương hiệu muốn đăng ký phải khác biệt và không có những thành phần gây nhầm lẫn với những đối tượng đã hoàn thành trước. Chính vì vậy mà việc kiểm tra nhằm xác định lại tình trạng này và có cơ hội trong việc sửa đổi để tăng thêm sự thành công cho thương hiệu khi thực hiện quy trình.

  Làm thế nào để kết quả kiểm tra chính xác nhất ?

  Cách kiểm tra đăng ký thương hiệu chính xác nhất ?

  Vì là bước tiền đề trong việc quyết định sự thành công của cả quy trình đăng ký thương hiệu nên thao tác này đòi hỏi độ chính xác cao. Thông thường sẽ có 2 cách thức để người thực hiện có thể lựa chọn khi có nhu cầu. Bao gồm:

  – Kiểm tra, tra cứu cơ bản

  – Kiểm tra, tra cứu nâng cao

  Với cách làm cơ bản là việc người thực hiện tự mình tra cứu sơ bộ trên trang web trực tuyến được cung cấp. Nhưng với cách kiểm tra nâng cao là việc kiểm tra một cách chính xác cho từng yếu tố trong thương hiệu đến từ sự hỗ trợ của các đơn vị luật. Giữa hai hình thức này thì cách thức kiểm tra, tra cứu nâng cao sẽ mang lại kết quả chính xác tuyệt đối hơn. Từ đó làm gia tăng thêm tính thành công cho việc bắt tay vào bảo hộ thương hiệu.

  Bằng thao tác kiểm tra đăng ký thương hiệu có thể giúp người thực hiện có được sự yên tâm và chắc chắn hơn bắt tay vào quy trình bảo hộ cho thương hiệu. Một điều chắc chắn rằng là người thực hiện không bao giờ muốn đơn đăng ký của mình phải nhận lại thông báo từ chối vì sai sót của thương hiệu. Điều đó sẽ để lại những hệ lụy không ngờ đối với chính chủ sở hữu và cho chính doanh nghiệp. Do đó cần có sự thận trọng trong thao tác tiền đề này để đảm bảo sự thành công của quy trình luôn ở mức cao nhất. Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ gì thêm về việc kiểm tra hay tra cứu và kể cả các thao tác khác bạn vui lòng liên hệ Phan Law Vietnam để được giải đáp.

  PHAN LAW VIETNAM

  Địa chỉ: 179 Lý Chính Thắng, P. 7, Q. 3, TP HCM

      70 Ngô Quyền, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Email: [email protected]

  Website: phan.vn

  Hotline: 1900. 599. 995

   


  Bạn đang đọc bài viết Thực hiện kiểm tra đăng ký thương hiệu thế nào cho chính xác ? tại chuyên mục Tư vấn pháp luật, trên website Xing.com.vn.

 • Các lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu
 • Gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu như thế nào?
 • Chi phí đăng ký nhãn hiệu tập thể theo quy định 2019
 • Chuyển nhượng đơn đăng ký bản quyền logo thương hiệu mỹ phẩm
 • Quy định về mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu mới nhất
 • Giải quyết tranh chấp khi đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam
 • Tên thương mại có phải đăng ký bảo hộ không?
 • Chuyển nhượng đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nội thất
 • Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu nông sản?
 • Bạn cần làm gì để phản đối đơn đăng ký nhãn hiệu?