Thuốc mỡ bôi hẹp bao quy đầu có tốt không?

Hẹp bao quy đầu là một bệnh lý khá phổ biến ở nhiều nam giới. Bệnh gây ra những khó khăn trong quá trình vệ sinh từ đó dễ dẫn đến viêm nhiễm thậm chí là ung thư dương vật. Hiện nay có nhiều cách để khắc phục tình trạng hẹp bao quy đầu trong đó việc sử dụng thuốc mỡ bôi hẹp bao quy đầu đang được rất nhiều người quan tâm.

Nguyên nhân dẫn đến chứng hẹp bao quy đầu?

Tình trạng hẹp bao bao quy đầu chính là việc bao quy đầu bị thắt chặt và không thể kéo tuột xuống để cho đầu dương vật lộ ra cho dù dương vật đang cương cứng. Hẹp bao quy đầu có thể xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ do một số nguyên nhân nổi bật như sau:

  • Hẹp bao quy đầu sinh lý: là hiện tượng bình thường ở trẻ sơ sinh nam. Khi mới sinh ra, trẻ không có khả năng tự bảo vệ bộ phận sinh dục của mình, khi đó bao da bao quy đầu đảm nhiệm trọng trách này bằng cách che phủ và dính chặt vào quy đầu. Tuy nhiên, tình trạng hẹp tạm thời này sẽ biến mất khi trẻ lớn lên, trong vòng vài năm đầu, bao da sẽ tuột xuống và để lộ quy đầu dương vật.
  • Hẹp bao quy đầu bệnh lý: ít gặp hơn, là tình trạng hẹp thực sự do sẹo xơ gây dính bao quy đầu. Tình trạng sẹo xơ có thể là do bẩm sinh hoặc bị viêm nhiễm do vệ sinh không sạch sẽ gây ra.

Thuốc mỡ bôi hẹp bao quy đầu có tốt không?

Thuốc mỡ bôi hẹp bao quy đầu có tốt không?

Hiện tại có rất nhiều cách để chữa trị triệu chứng hẹp bao quy đầu hiệu quả, tuy nhiên tùy vào đừng độ tuổi, tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn lời khuyên phù hợp nhất.

  • Đối với trẻ dưới 5 tuổi: Được khuyến khích sử dụng các loại thuốc mỡ bôi hẹp bao quy đầu để bôi tại chỗ kết hợp với lộn da quy đầu ngày 2 lần. Thuốc có tác dụng hỗ trợ quá trình kéo dãn bao quy đầu, giúp giảm bớt đau đớn và những tổn thương gây ra cho trẻ. Tuy nhiên việc sử dụng các loại thuốc này cần có sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa, bạn không nên tìm mua và sử dụng tùy tiện nhằm tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra cho bé.
  • Đối với trẻ trên 6 tuổi và người lớn: Nếu việc bôi thuốc không mang lại hiệu quả thì bạn có thể tham khảo phương pháp nong bao quy đầu hoặc cắt bao quy đầu. Với mỗi phương pháp sẽ có lộ trình điều trị khác nhau, nhưng nhìn chung đều ít gây đau đớn, thời gian hồi phục cực kì nhanh chóng.

Tóm lại thuốc mỡ bôi hẹp bao quy đầu được đánh giá là khá hiệu quả trong việc chữa trị chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ. Tuy vậy bạn chỉ nên tìm mua và sử dụng những loại thuốc có thương hiệu, được cấp phép lưu hành trên thị trường và tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ khi sử dụng những loại thuốc này nhé!