Tin dự báo thời tiết an giang hôm nay : liệu có mưa để rửa trôi hạn mặn không ?

Covid- 19 và hạn mặn miền tây đang là hai chủ đề nóng ở nước ta, một mặt vẫn phải căng mình đối phó với đại dịch toàn cầu, một mặt phải chống chọi với sự xâm nhập mặn kỷ lục trong nhiều năm qua. Không may mắn An Giang là một tỉnh đồng thời cùng một lúc phải đối mặt với hai vấn đề này. Xem tiếp dự báo thời tiết An Giang hôm nay và các diễn biến cụ thể.

Dự báo thời tiết An Giang hôm nay, ngày mai và 3 ngày tới như thế nào ?

Tin dự báo thời tiết An Giang hôm nay và những ngày sắp tới không mưa, độ ẩm trong không khí thấp, dao động quanh mức 50% nắng nóng oi bức. Biên nhiệt độ cao, dao động từ 24-35 độ C, ngoài trời nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 37-39 độ C, cẩn thận khi ra đường giữa trưa nắng.

Thời điểm này An Giang đang trong mùa khô nên thời tiết như thế này là điểu hiển nhiên. Tuy nhiên tình trạng xâm nhập mặn đến sớm và ăn sâu vào trong khu vực canh tác và sinh sống đã khiến An Giang có một mùa khô cực khổ sở. Lúa cháy vàng, nông nghiệp canh tác mất trắng và không có nước ngọt trong sử dụng hàng ngày đang là nỗi trăn trở của bà con miền tây.

Tình trạng hạn mặn ở khu vực Thoại Sơn, Châu Đốc, Châu Phú, Phú Tân AN GIANG

Năm nay, xâm nhập mặn đến sớm, từ tháng 11 năm 2019 đã có dấu hiệu của xâm nhập mặn, đến sớm hơn hẳn 2 tháng so với các năm trước và mức độ xâm nhập nặng nề hơn. Gặp đúng mùa khô năm nay khắc nghiệt, toàn bộ các cánh đồng ở miền tây nứt nẻ, nước ở thượng nguồn sông Mê Kông không về đến hạ nguồn các sông Tiền…

Tình trạng hạn mặn ở các khu vực

Mặc dù không nặng nề như các tỉnh khác (Kiên Giang, Long An, Tiền Giang, Cà Mau…) nhưng tình trạng xâm nhập mặn ở An Giang cũng đáng lưu ý.

Trước đó dự báo thời tiết An Giang hôm nay cũng đã dự báo mực nước ở các khu vực miền Tây sẽ xuống cực kỳ thấp trong mùa khô này, vì thế cần có các biện pháp phòng chống xâm nhập mặn giảm thiểu thiệt hại cho bà con.

Hiện tại mực nước các sông ở tỉnh An Giang đều thấp hơn mực nước năm kỷ lục 2016 là 5-35cm. Với mực nước này có thể sẽ không đủ để bà con tưới nước canh tác trồng trọt. Đồng thời tốc độ dòng chảy rất thấp dễ có nguy cơ thiệt hại cho nuôi trồng thủy, hản sản. Với nhiệt độ ban ngày lên đến 39-40 độ C thì các bè nuôi ca mật độ cao có lẽ sẽ không trụ nổi.

8 trạm đo ở 2 huyện Tri Tôn và Thoại Sơn cho kết quả đo độ mặn ở mức 0,1 đến 0,2% nên chưa có ảnh hưởng gì đến sinh hoạt người dân. Nếu có thiệt hại thì hiện tại Tri Tôn và Tịnh Biên có khoảng 5.000 ha và Phú Tân, Châu Đốc, Tân Châu có khoảng hơn 4.200 ha sẽ không có nước tưới bởi vì mực nước xuống quá thấp.

Ngoài nguy cơ xâm nhập mặn và hạn hạn, An Giang còn đối mặt với nguy cơ cháy rừng cao nếu mùa mưa kết thúc sớm.

Dự báo thời tiết An Giang hôm nay và sắp tới có thể khắc phục tình trạng này không ?

Vào cuối tháng này ngày 26, 27, 28 có thể sẽ có mưa ở một vài địa phương. Tuy nhiên đây là mưa trái mùa, dự báo thời tiết An Giang hôm nay cho rằng đây là mưa trái mùa, diễn ra nhanh chóng và lưu lượng cũng sẽ không nhiều. Để khắc phục tình trạng này thì chỉ có cách là mở đập khu vực thượng nguồn sông Mê Kông, mà những đập lớn này đa phần nằm tại Trung Quốc.

Thông tin dịch Covid- 19 ở An Giang

Dự báo thời tiết An Giang hôm nay cũng cho biết : ” giống như nhiều tỉnh thành khác ở cùng khu vực, hiện tại An giang cũng đã có những trường hợp nghi nhiễm và cách ly, tuy nhiên vẫn chưa có ca nào dương tính “. Tính tới thời điểm này số trường hợp cách ly tại An Giang chỉ dừng ở con số 8.

Công tác phòng chống dịch Covid- 19 tại An Giang cũng được thực hiện vô cùng nghiêm chỉnh và gắt gao. Ngoài việc phổ biến cho bà con nhân dân cách thức để bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng khỏi sự lây lan của Covid- 19 thì trong ngày 16/3 tỉnh đã có quyết định dừng hoạt động kinh doanh một số loại hình trên địa bàn tỉnh (game online, masage, karaoke, quán bar).

Ngoài ra tỉnh còn quyết định gia hạn thời gian nộp thuế cho cá nhân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng từ dịch Covid- 19 này.

Tin dự báo thời tiết đài An Giang hôm nay nói gì về sự lây lan Covid- 19 ?

Các nguồn lây nhiễm đang được rà soát, tìm kiếm và tiến hành cách ly triệt để trên cả nước. Chúng ta đang thực sự rất nghiêm túc đối với việc phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh này, không chỉ riêng các khu vực trung ương mà toàn bộ 63 tỉnh thành trong đó có An Giang đang nỗ lực chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Trong lúc cả nước đang trong mùa khô, nhiệt độ cao và nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho việc đẩy lùi virus Corona này. Dự báo thời tiết An giang hôm nay cũng cho biết chúng ta đã sẵn sàng đối mặt với hàng ngàn ca dương tính nếu đại dịch bùng nổ, chúng ta đã có sẵn vật tư y tế, nhân viên y tế và cơ sở vật chất để có thể điều trị. Đồng thười chúng ta có đủ lương thực dự trữ vì thế bà con không cần ồ ạt tích trữ lương thực để kẻ xấu có cơ hội trục lợi.

Vừa rồi là bản tin dự báo thời tiết An Giang hôm nay, đón xem các bản tin tiếp theo trên Xing.com.vn.