Tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội : thủ đô Hà Nội chuẩn bị bước sang mùa hè, mưa đã xuất hiện rải rác nhiều nơi

Tháng 4 là một trong những tháng mà Hà Nội có mưa nhiều, chỉ đứng sau tháng 5, 6, 7, 8 mùa mưa. Tháng 4 cũng là giai đoạn chuyển giao giữa mùa nóng và mùa lạnh tại thủ đô, chính vì vậy thời tiết lúc này khá thất thường gây khó chịu. Với đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa, mùa hè nóng mưa nhiều mùa đông lạnh ít mưa, khí hậu Hà Nội vô cùng đa dạng phong phú. Xem ngay dự báo thời tiết thành phố Hà Nội những ngày tới.

Gió mùa đông bắc liên tục tràn về, thủ đô mưa rào rải rác nhiều ngày liền

Mùa đông Thủ đô hằng năm thường có mưa vào cuối tháng 12, đầu tháng 1 nhưng năm nay do biến đổi khí hậu các đợt gió mùa đông bắc liên tục tràn về khiến cả Miền Bắc liên tục có mưa dông chứ không riêng gì Hà Nội. Đỉnh điểm là trong tháng 3, miền bắc liên tục phải oằn mình chống chọi với thời tiết tiêu cực như mưa đá, dông lốc, gió giật mạnh…và may mắn là thủ đô Hà Nội không có tình trạng trên.

Trong suốt tháng 3 vừa qua Hà Nội liên tục có mưa dông rải rác vào chiều và tối. Đến đầu tháng 4 này tình trạng mưa dông thuyên giảm, thủ đô nắng ấm trong gần 2 tuần vừa qua. Tuy nhiên Hà Nội những ngày này liên tục có sương mù dày đặc vào sáng sớm, nguyên nhân được cho là khối không khí lạnh lệch biển tràn về. Riêng vùng biển bắc bộ sương mù làm cản trở tầm nhìn trên 4km. Xem chi tiết dự báo thời tiết thành Hà Nội những ngày tới trong phần tiếp theo.

Tuần sau dự báo thời tiết thành phố Hà Nội còn nắng không ?

Ngày mai thủ đô Hà Nội có mưa to và mưa rất to ở một số khu vực, trong cơn mưa có thể có lốc sét và gió giật do có mưa trong nền nhiệt cao. Tuy nhiên mưa rào chỉ xuất hiện vào chiều tối, ban ngày vẫn có nắng ấm, sáng sớm nhiều sương mù. Qua hôm sau dự báo thời tiết Thành phố Hà Nội nắng ấm trở lại, nền nhiệt tăng cao, ban ngày có thể lên đến 35 độ C.

Thời tiết sẽ chuyển mưa dông và âm u cả ngày từ cuối tuần sau. Ban ngày trời nhiều mây, không có nắng ảm đạm trong suốt cả ngày. Mưa dông xuất hiện rải rác trong ngày trên hầu hết khu vực thành phố Hà Nội. Thủ đô đang chuyển mình sang mùa hè nên tần suất mưa sẽ càng ngày nhiều hơn. Lượng mưa trung bình hàng năm trong tháng 4 là 161mm. Nhiệt độ trung bình tháng 4 là 24,2 độ C.

Dự báo thời tiết Hà Nội từng giờ : sáng sớm có mưa, trưa chiều oi bức

Dự báo thời tiết thành phố Hà Nội ngày hôm nay đến đêm duy trì nhiều mây, không mưa, mát mẻ. Biên nhiệt độ dao động trong chiều tối từ 22 đến 26 độ C. Trong ngày mai, từ sang sớm đến 11 giờ duy trì trạng thái nhiều mây, âm u sương mù dày đặc. Đến trưa nhiệt độ sẽ bắt đầu tăng từ 11h giờ và đạt đỉnh điểm vào 3h với nền nhiệt từ 30 đến 35 độ C, cực kỳ oi bức. Đến khoảng 4 giờ nhiệt độ sẽ bắt đầu giảm dần và trở nên mát mẻ vào 6 giờ chiều.

Tuy nhiên trong ngày mai gió sẽ tương đối mạnh thổi từ biển bắc bộ vào, tốc độ gió dao động từ 10 đến 20 km/h.

Xem dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới mới nhất

Dự báo thời tiết thành phố Hà Nội 10 ngày tới sẽ có chuyển biến rõ rệt khi thủ đô chuyển mình sang mùa hè. Mưa bắt đầu xuất hiện nhiều hơn vào ngày 22/4, ban đầu chỉ là mưa rào rải rác vài nơi nhưng tần suất sẽ ngày càng gia tăng. Thứ sáu ngày 24/4 Hà Nội có mưa vừa mưa to trên diện rộng, lượng mưa đạt 80% cực đại trong tháng này.

Độ ẩm trong không khí Hà thành những ngày tới cũng duy trì ở mức cao, quanh mốc 80%. Nền nhiệt trong tuần sau cũng khá mát mẻ, dao động quanh mức 18 đến 25 độ C. Tình trạng sương mù che khuất tầm nhìn cũng sẽ được cải thiện trong tuần sau.

Thời tiết Hà Nội 10 ngày tới sẽ khá lý tưởng để trải nghiệm mưa đầu mùa tại Hà Nội, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh căng thẳng nên cần hạn chế đi lại. Tránh tụ tập nơi công cộng và tiếp xúc với người lạ.

Xem thêm : dự báo thời tiết Đà Nẵng 10 ngày tới

Khi nào Hà Nội bước vào đợt mưa đỉnh điểm của mùa hè

Tháng 7 mới là thời gian mưa đỉnh điểm tại Hà Nội. Tuy nhiên tháng 5 là tháng có lượng mưa đứng thứ nhì trong năm với lượng mưa trung bình nhiều năm 335mm. Nhiệt độ trung bình tháng 5 cũng tăng đáng kể từ 24,2 lên 26,6. Do khí hậu chuyển mình khá nhanh nên cần giữ gìn sức khỏe thật tốt. Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cũng như Vitamin. Hạn chế tiếp xúc các cơn mưa đầu mùa, những cơn mưa này thường mang theo chất độc trong không khí cũng như các làn gió độc.

Vừa rồi là những thông tin nóng hổi về dự báo thời tiết thành phố Hà Nội chi tiết trong những ngày tới. Xem thêm dự báo thời tiết các tình khác trong bài viết tiếp theo.