Tỷ phú chứng khoán thế giới có những ai?

Thế giới phát triển nhanh kéo theo đó là sự xuất hiện của một số các nhà tỷ phú , trong đó là các nhà tỷ phú chứng khoán thế giới. Các gương mặt tỷ phú chứng khoán thế giới luôn là những tấm gương cho chúng ta noi theo, chúng ta học hỏi theo trong tương lai sau này. Bài viết này sẽ điểm mặt lại một số các tỷ phú chứng khoán thế giới tiêu biểu cho các bạn.

Gương mặt tỷ phú chứng khoán thế giới tiêu biểu

Trước tiên, ta đến với ông chủ giàu nhất thế giới, ông tên là Jeff Bezos. Ông là gương mặt điển hình , tiêu biểu của tỷ phú chứng khoán thế giới . Ông một mình sở hữu hệ thống bán lẻ trực tuyến Amazon- hệ thống mua hàng online nổi tiếng toàn thế giới.

Giờ đây một mình ông đã sở hữ cho mình khối tài sản kếch xù lên tới 98,6 tỷ USD. Ông được mệnh danh là người tỷ phú chứng khoán giàu nhất thế giới tính đến bây giờ. Hãy cùng đến với người đứng vị trí thứ hai trong bảng tỷ phú chứng khoán thế giới.

Tiếp đến là ông Hứa Gia Ấn là người Trung Quốc, ông sở hữu cho mình khối tài sản là 36,5 tỷ USD tăng vọt lên trong các năm qua. Ông còn sở hữu cho riêng mình một công ty Evegrande Group do ông làm chủ . Đây cũng là công ty đóng góp cho ông số tiền lớn vào phần tài sản kếch xù của ông.

Xếp hạng thứ ba trong bảng gọi tên ông Bernard Arnault. Ông là ông chủ của tập đoàn quần áo giày dép hết sức xa xỉ LVHM. Phần lớn các thương hiệu xa xỉ như Dior,  Dom Perignon, Bulgari, Louis Vuitton và Tag Heuer.

Ở vị trí thứ 4 thì cái tên đã không còn xa lạ với đa số người dùng Facebook , không ai khác đó là Mark Zuckerberg . Việc Facebook có sự tăng lên rất cao về người dùng Facebook đã đem ông đến với vị trị thứ 4 với số lượng tài sản tăng lên nhanh chóng hàng ngày. Số tiền ông kiếm được cũng được thu từ việc quảng cáo qua Facebook. Đây là ông chủ dưới 40 tuổi được xếp vào trong vị trí này.

Và cuối cùng là vị trí thứ 5,ông chính là  Mã Hóa Đằng (Ma Huateng), là chủ tịch của Tencent Holdings . Việc sở hữu tập đoàn riêng cho mình luôn là một nguồn thu nhập đắc lực , không thể thiếu góp phần lớn vào tài sản của các ông tủ phú chứng khoán thế giới này. Công ty của ông sở hữ một hệ thống Wechat ứng dụng nhắn tin phổ biến , thịnh hành vô cùng ở Trung quốc.

Vậy nên mong rằng sau bài viết này, các bạn nên hãy học tập , học hỏi theo cách các ông tỷ phú chứng khoán thế giới đã làm gì.